Thêm sản phẩm du lịch khi đến TP.HCM

Chủ nhật - 11/09/2022 21:45
TTO - Ngày 20-8, UBND quận 1 (TP.HCM) ra mắt sản phẩm du lịch tìm về các địa điểm lịch sử của lực lượng Biệt động Sài Gòn trong chương trình "Ký ức Biệt động Sài Gòn".
Khách tham quan và xem phim tại Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định ở 145 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1 - Ảnh: T.T.D.
Khách tham quan và xem phim tại Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định ở 145 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1 - Ảnh: T.T.D.

Đây là sản phẩm du lịch văn hóa - lịch sử đặc trưng của TP.HCM đã được một số doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn phát triển và khai thác rất hiệu quả với thị trường khách inbound và nội địa suốt thời gian qua. 

Tuy nhiên, trong lần tái hiện này, tour được làm mới với những điểm nhấn đặc sắc của du lịch TP qua hành trình Bảo tàng Biệt động, cà phê Đỗ Phủ, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, hội trường Thống Nhất...

Bà Mai Thị Hồng Hoa, phó chủ tịch UBND quận 1, cho biết thực hiện chiến lược của UBND TP về hoàn thiện, nâng chất sản phẩm du lịch theo hướng mỗi quận, huyện và TP Thủ Đức có ít nhất một sản phẩm du lịch, trong năm 2022, quận đã chủ động rà soát hệ thống các tài nguyên du lịch gắn với giá trị văn hóa - lịch sử nổi tiếng để có phương án kết nối, xây dựng tour tuyến du lịch, từng bước hoàn thiện, nâng chất các sản phẩm du lịch theo định hướng của UBND TP.

Theo đó, quận 1 đã kết hợp cùng Công ty lữ hành Fiditour - Vietluxtour giới thiệu tour du lịch "Ký ức Biệt động Sài Gòn" và "Quận 1 - Sống động Sài Gòn" trong hai ngày cuối tuần này.

Trong đó, tour "Quận 1 - Sống động Sài Gòn" sẽ là chương trình city tour được công ty lữ hành thiết kế với ý tưởng đưa du khách trải nghiệm nhịp sống sôi động và tìm lại những dấu ấn văn hóa - lịch sử như chưa từng bị lãng quên với người Sài Gòn xưa và TP.HCM hôm nay.

Ông Trần Thế Dũng, tổng giám đốc Lữ hành Fiditour - Vietluxtour, cho biết sẽ đưa các chương trình này vào chuỗi sản phẩm du lịch khởi hành định kỳ của công ty. Các chương trình được thiết kế với thời gian tham quan, điểm đến được chọn lọc, cập nhật phù hợp với các thời điểm thực tế của TP.

Quận 1 được xem là địa phương sở hữu nhiều tài nguyên du lịch văn hóa như các di tích, bảo tàng, các sự kiện lễ hội của TP, hệ thống các cơ sở lưu trú hiện đại, cao cấp, văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng...

 

Tác giả: N.Bình

Nguồn tin: dulich.tuoitre.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây