Quận 1 đề xuất xây dựng thêm phố đi bộ Lê Lợi

Thứ năm - 25/08/2022 22:00
SGGPO - UBND quận 1 đã thực hiện lấy ý kiến và được đại diện các sở, ngành liên quan thống nhất ý tưởng xây dựng phố đi bộ Lê Lợi nhằm tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch.
Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) thu hút đông đảo người dân và khách du lịch. Ảnh: CHÍ THẠCH
Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) thu hút đông đảo người dân và khách du lịch. Ảnh: CHÍ THẠCH

UBND quận 1 vừa có văn bản trình UBND TPHCM đề xuất nghiên cứu phương án đầu tư phố đi bộ Lê Lợi trên địa bàn quận 1.

Theo đó, UBND quận 1 đã thực hiện lấy ý kiến và được đại diện các sở, ngành liên quan thống nhất ý tưởng xây dựng phố đi bộ Lê Lợi nhằm tạo điểm nhấn, thu hút khách du lịch.

Cụ thể, Sở Du lịch TPHCM thống nhất với phương án đầu tư phố đi bộ Lê Lợi vì đây là sản phẩm tạo ra sức hút cho khách du lịch, kết nối với phố đi bộ Nguyễn Huệ và chợ Bến Thành. Qua đó kéo dài thời gian lưu trú của khách du lịch khi đến TPHCM.
Dù vậy, Sở Du lịch khuyến nghị cần nghiên cứu thiết kế và tổ chức không gian của đề án khi triển khai, tránh các hoạt động như các chợ đêm hiện hữu khác vì đây là tuyến phố đi bộ, phải thực sự hấp dẫn, là một điểm đến cho khách du lịch. 

Sở GTVT TPHCM cho rằng, sau khi tuyến metro thi công xong và hoàn trả mặt bằng có thể tổ chức giao thông đường Lê Lợi tương tự như đường Nguyễn Huệ, trong đó, các phương tiện sẽ lưu thông 2 bên và vị trí tim đường dành để đi bộ. Vào các ngày cuối tuần có thể thực hiện việc đóng đường để tổ chức đi bộ cho toàn bộ mặt cắt ngang đường. Tuyến đường này nên cấm xe tải và xe khách trên 16 chỗ lưu thông.

UBND quận 1 đề xuất UBND TPHCM sớm thông qua quy hoạch không gian đô thị tại khu vực này để thu hút các nhà đầu tư về dịch vụ thương mai, góp phần tạo sự đồng bộ giữa mục tiêu kinh doanh với việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự xã hội trên địa bàn quận nói riêng và TPHCM nói chung.

 

Tác giả: THU HƯỜNG

Nguồn tin: www.sggp.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây