Cẩm nang du lịch Quận 1

Thứ hai - 17/06/2024 08:26
Cẩm nang giới thiệu một số địa điểm tham quan, du lịch trên địa bàn Quận 1 là sản phẩm tuyên truyền, giới thiệu đến người dân và du khách những địa điểm tham quan, trải nghiệm văn hóa, quảng bá nét đẹp truyền thống của các công trình kiến trúc đã tồn tại lâu đời qua nhiều thế hệ, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật trên địa bàn.
Cẩm nang du lịch Quận 1
Hiện nay, sau đại dịch Covid-19, ngành dịch vụ du lịch Việt Nam đang phục hồi và ngày càng đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với lợi thế là quận trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, Quận 1 có rất nhiều di tích lịch sử văn hóa cũng như các điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch; là nơi tập trung nhiều cơ quan ngoại giao, các trung tâm tài chính, thương mại sầm uất, các dịch vụ giải trí, mua sắm, ẩm thực đa dạng. Hầu như các công trình kiến trúc nổi bật của Thành phố đều tập trung tại quận như Nhà hát Thành phố, Nhà thờ Đức Bà, Tòa nhà Bưu điện Thành phố, Trụ sở Ủy ban nhân dân Thành phố, Hội trường Thống nhất, chợ Bến Thành...

Cẩm nang giới thiệu một số địa điểm tham quan, du lịch trên địa bàn Quận 1 là sản phẩm tuyên truyền, giới thiệu đến người dân và du khách những địa điểm tham quan, trải nghiệm văn hóa, quảng bá nét đẹp truyền thống của các công trình kiến trúc đã tồn tại lâu đời qua nhiều thế hệ, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa, lịch sử, nghệ thuật trên địa bàn. Đồng thời, Cẩm nang cũng cung cấp một số thông tin cơ bản cho du khách về tình hình an ninh trật tự, các địa chỉ cần thiết khi cần được giúp đỡ, các điểm thu đổi ngoại tệ, các điểm mua sắm, ẩm thực uy tín, góp phần phát huy chất lượng thu hút ngày càng nhiều hơn khách du lịch đến địa bàn.
 

Tác giả: UBMTTQVN QUẬN 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây