Ngạc nhiên với giá giữ xe máy tại chợ Bến Thành chỉ 5.000 đồng

Thứ sáu - 08/07/2022 22:28
UBND Quận 1, TP.HCM đã cấp giấy phép sử dụng tạm thời vỉa hè ở hai tuyến đường Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh (phía bên chợ Bến Thành) để giữ xe máy cho khách có thu phí.
Ngạc nhiên với giá giữ xe máy tại chợ Bến Thành chỉ 5.000 đồng
Chiều ngày 8-7, bà Lê Thị Thủy nhà quận Tân Phú đang ở cửa Tây chợ Bến Thành cho biết, từ tết đến nay đây là lần thứ hai cùng con gái ra chợ.

“Ban đầu tôi tính gửi xe như bình thường giá 15.000 đồng/chiếc nhưng tình cờ nhìn đối diện, sát chợ có để bảng giữ xe máy từ 6 giờ-18 giờ. Tôi nghĩ vào đó gửi vào chợ gần hơn, lại khỏi phải qua đường. Vừa dừng xe, hỏi giá thì người trông xe trả lời 5.000 đồng. Quá ngạc nhiên” - chị Thủy kể.

Theo chị Thủy, trước đây chợ Bến Thành khó tìm chỗ giữ xe và giá tới 15.000 đồng, nên cần thiết lắm chị mới đến chợ trung tâm này. Giờ có chỗ giữ xe giá mềm như vậy sẽ đến chợ nhiều hơn khi có thời gian.

Chị Lê Hồng Loan, chủ sạp Nghĩa Ngân bán đồ lưu niệm cho biết, bãi xe ở chợ được mở ra tiểu thương rất vui mừng vì tạo điều kiện thuận lợi cho khách đến mua sắm cũng như tiểu thương dễ dàng đi lấy hàng gần đó.

Theo chị Loan, trước đây tiểu thương hoạt động ở chợ phải gửi xe ở bãi tư nhân đối diện. Nhiều khi khách đông quá không đủ chỗ còn chẳng gửi được, nên đi lại phải gọi xe ôm, hoặc phải đi xe gửi chỗ xa hơn. Điều này khiến cho người ở xa ngại đến Bến Thành mua sắm.
“Chúng tôi rất vui mừng với những hỗ trợ của BQL chợ như việc mở ra các bãi giữ xe, hình thành “chợ đêm” tiểu thương kéo dài thời gian bán hàng đến 22 giờ.

Hiện nay BQL chợ đã tạo điều kiện bảo vệ tài sản, tiểu thương không phải mất nhiều thời gian dọn dẹp hàng ra, cất hàng vào. Chúng tôi chỉ cần trưng bày hàng hóa đẹp, thực hiện văn minh thương nghiệp… làm sao thu hút khách đến chợ nhiều hơn”-bà Loan nói.

Ông Nguyễn Vĩnh Hà, Đội trưởng Đội nghiệp vụ chợ Bến Thành cho biết, mới đây UBND Quận 1 đã cấp giấy phép sử dụng tạm thời vỉa hè ở hai tuyến đường Phan Bội Châu và Phan Chu Trinh (phía bên chợ) để giữ xe máy cho khách có thu phí, áp dụng từ 23-6 đến 23-12-2022.

Theo ông Hà, sau dịch bệnh, lãnh đạo Quận ủy, UBND, BQL nhận thấy bà con gặp khó khăn trong kinh doanh. Để kích cầu mua sắm, tạo điều kiện thuận lợi cho khách đến chợ tham quan, lãnh đạo đã kiến nghị quận về việc lập hai bãi xe ở hai bên đường Phan Bội Châu và Phan Châu Trinh, tạo thuận lợi cho người đến mua sắm.

 
Du khách mua sắm tại chợ Bến Thành chiều ngày 8-7. ẢNH: TÚ UYÊN
Du khách mua sắm tại chợ Bến Thành chiều ngày 8-7. ẢNH: TÚ UYÊN
“Bãi xe chợ Bến Thành hoạt động từ ngày 6-7, trung bình một ngày có khoảng 200 lượt gửi. Nếu du khách đến "chợ đêm" mua sắm sẽ gửi ở bãi xe đường Phan Bội Châu với giá không đổi, 5.000 đồng/chiếc”-ông Hà nói.

Tác giả: Tú Uyên

Nguồn tin: plo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây