Hội thảo “Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Bến Tre năm 2023”

Thứ năm - 31/08/2023 04:31
Một trong những chính sách quan trọng của Chính phủ là thực hiện Chương trình OCOP và Chương trình Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.
Hội thảo “Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Bến Tre năm 2023”
Đây là những chương trình trọng tâm nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường, tạo việc làm và thu nhập cho người dân góp phần xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, hiệu quả bền vững.
 
z4659533716588 4faa5bcf64ebf1e9a708f26663ca0c2d
 
Với mục tiêu giới thiệu những sản phẩm OCOP đến tận tay người tiêu dùng và góp phần nâng tầm vị thế sản phẩm Việt, ngày 31/8/2023 tại Ban Quản lý chợ Bến Thành, Sở Khoa học và Công Nghệ Bến Tre đã phối hợp các đơn vị liên quan như: Công ty cổ phần Tư vấn Chất lượng và Đào tạo Tín Việt, Ban quản lý chợ Bến Thành, Chi cục PTNT Bến Tre; Văn phòng Điều phối NTM thành phố Hồ Chí Minh; Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Bến Tre; Phòng quản lý Thương mại - Sở Công thương tỉnh Bến Tre; Trung tâm Thương mại Dịch vụ NN phía Nam tổ chức Hội thảo “Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Bến Tre năm 2023 ” nhằm thực hiện hoạt động Xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm nôi trội bản địa, kết nối giao thương và mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Bến Tre năm 2023.

Tham dự Hội thảo là các đơn vị sản xuất của tỉnh Bến Tre như:  Cơ sở sản xuất bánh kẹp truyền thống Thúy Kiều, Cơ sở Trúc Vy, Cơ sở sản xuất Ngọc Rí, Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Thiết, Cơ sở sản xuất kẹo Hương Quê, Công ty TNHH MTV Sản xuất Thanh Mai, Hộ kinh doanh Nguyễn Minh Tâm, Trung tâm KHCN Bến Tre, Cty TNHH SX KD Tổng hợp Đông Á, Hộ kinh doanh Lê Ngọc Ánh, Công ty TNHH SX dầu dừa Thiên Ần và các tiểu thương đang kinh doanh tại chợ Bến Thành.

 
z4659533723506 e9c2ab3ade4c5997f7b8f301fd993cad
 
Hoạt động hội thảo xúc tiến thương mại nhằm gia tăng thương hiệu và kết nối thị trường trong nước, hướng đến xuất khẩu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Tại hội thảo, các doanh nghiệp, đơn vị cá nhân đã trao đổi, giới thiệu năng lực sản xuất, nhu cầu kết nối giao thương về các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh như các sản phẩm đã qua sơ chế, chế biến được công nhận đạt danh hiệu OCOP.
 
Ông Ngô Văn Hà - Trưởng ban chợ Bến Thành phát biểu tại Hội thảo
 
Sau thảo luận, trao đổi, các đơn vị sản xuất, kinh doanh tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh, liên kết, phân phối tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa trong thời gian tới. Đây là bước đệm cho việc mở rộng thị trường kênh phân phối để đưa sản phẩm OCOP của Bến Tre đến với các tỉnh khác.

Tác giả: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây