Thực tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2024 tại chợ Bến Thành

Thứ ba - 09/01/2024 03:32
Ngày 9-1-2024, Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) CAQ1 phối hợp với Ban quản lý chợ Bến Thành, đã thực tập phương án PCCC & CNCH năm 2024.
Thực tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2024 tại chợ Bến Thành
Tình huống giả định xảy ra cháy tại khu vực kinh doanh vải, quần áo, giày dép, túi xách. Nguyên nhân gây cháy do sự cố chập hệ thống điện gây cháy và lan sang các khu vực xung quanh và gây sập đổ một phần mái tại khu vực. Ngay sau khi phát hiện cháy, Đội chữa cháy cơ sở tại chợ đã nhanh chóng báo động, cắt điện, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn; sử dụng bình chữa cháy xách tay và hệ thống lăng được trang bị để khống chế đám cháy; đồng thời báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận 1 đã nhanh chóng huy động hai xe nước cùng 18 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở khống chế đám cháy sau ít phút, không để cháy lan. Lực lượng Công an phường Bến Thành tổ chức phân luồng giao thông các tuyến đường xung quanh chợ, hướng dẫn thoát nạn, cấp cứu cho người bị thương.
 
 
Ông Lê Minh Hiệp, Phó Trưởng ban Quản lý chợ Bến Thành cho biết, trước đó, BQL chợ đã có kế hoạch tuyên truyền và tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng cán bộ, viên chức, người lao động và các tiểu thương.
 
 
“Việc thực hiện kế hoạch nhằm làm tốt phong trào toàn dân PCCC, nâng cao hiệu quả hoạt động PCCC, phối hợp lực lượng liên quan giải quyết hiệu quả và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn” - ông Hiệp nói.
 

Tác giả: Admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây